Sau nhiều nghiên cứu và áp dụng các thành tựu khoa học nông nghiệp, phân bón DAITO HUMIX ra đời là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu hữu cơ, các khoáng chất giàu dinh dưỡng đa, trung, vi lượng, các chủng vi sinh vật hữu ích và một số hợp chất cao cấp nhập từ nước ngoài. Được đưa ra sử dụng với định hướng của nhà sản xuất là:

THÀNH PHẦN NGUYÊN LIỆU TRONG SẢN PHẨM DAITO HUMIX:

1/ Các loại nguyên liệu hữu cơ sử dụng:

 

2/ Các khoáng chất giàu dinh dưỡng bổ sung trong phân bón:

3/ Các vi sinh vật có ích

Vi sinh vật cố định đạm:

Vi sinh vật chuyển hóa lân

Cây trồng chỉ có thể hấp thụ được lân dưới dạng hòa tan trong dịch đất (lân dễ tiêu). Thực tế, trong đất có chứa lượng lớn lân ở dạng khó tiêu mà cây trồng không hấp thụ được. Để giúp bà con nông dân khắc phục lượng lân khó tiêu tồn tại trong đất, Công ty đã cấy các chủng vi sinh vật chuyển hóa lân (Aspergillusniger, vi khuẩn Pseudomonas, Bacillus, Micrococens, … ) vào sản phẩm DAITO HUMIX nhằm mục đích khi sử dụng các sản phẩm này bón xuống đất các vi sinh vật sẽ hoạt động và chuyển hóa lượng lớn lân ở dạng khóa tiêu thành dễ tiêu cho cây sử dụng nhằm giảm lượng lân phải bổ sung hàng năm, giảm chi phí đầu tư cho bà con nông dân.

Vi sinh vật phân hủy chất xơ:

Trong canh tác nông nghiệp thường để lại trong đất lượng lớn tàn dư thực vật (cành, lá, rễ, … ) là nguồn hữu cơ giàu mùn, nhưng phải trả qua thời gian rất lâu thì các tàn dư thực vật này mới chuyển hóa thành mùn bổ sung lại cho đất. Với chức năng phân hủy chất xơ, các vi sinh vật trong sản phẩm DAITO HUMIX sẽ nhanh chóng phân hủy thành mùn để tăng độ phì nhiêu cho đất.

Vi sinh vật đối kháng

Được phân lập, tuyển chon và chuyển giao từ Viện Nông Hóa Thổ Nhưỡng, các vi sinh vật này có khả năng tiêu diệt có chọn lọc một số nấm bệnh hại vùng rễ cay, từ đó giúp cây trồng hạn chế bệnh hại vùng rễ cây. Từ đây, mở ra một hướng mới trong canh tác phòng trừ các bệnh nguy hiểm như bệnh héo rũ tái xanh (cà chua, khoai tây, lạc … ) các bệnh bùng rễ đối với cây công nghiệp và cây lâm nghiệp.

4/ Chế phẩm đặc chế DAITO HUMIX: Là một hỗn hợp các enzym chiết xuất từ các vi sinh vật và hoạt chất nhập từ nước ngoài.