w w w.h u m i x v n. c o m  - Nhịp cầu giữa nhà nông và các nhà khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp - w w w.h u m i x v n. c o m
English  
Thương hiệu lớn của ngành phân bón Hữu Cơ

Tác giả Trương Lực
Báo doanh nhân Việt Nam.

 

Ngành nông nghiệp Việt Nam không ngừng lớn mạnh mang lại những lợi ích to lớn cho nước nhà như giúp nền kinh tế phát triển, đời sống nông dân được nâng cao, sản lượng lương thực không những đủ dùng trong nước mà còn xuất khẩu,…Bên cạnh những mặt tích cực thì nông nghiệp nước ta vẫn còn tồn tại nhiều bất cập mà tiêu biểu là việc sử dụng quá nhiều phân hóa học và thuốc trừ sâu làm cho đất bị bạc màu, chai cứng, không còn tơi xốp, chưa kể những nông dược đó còn gây ô nhiễm môi trường, nhiễm độc cho rau củ, quả,…ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người. Vậy phải làm cách nào để giải quyết các vấn đề trên? Câu trả lời rất đơn giản là hãy sử dụng phân hữu cơ vào trong sản xuất nông nghiệp. Trong số các loại phân hữu cơ hiện nay thì HUMIX, sản phẩm của Công Ty TNHH Hữu Cơ là loại được bà con nông dân ưa chuộng nhất bởi đây là những sản phẩm có uy tín, chất lượng tốt mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Công Ty TNHH Hữu Cơ được thành lập năm 1997 là doanh nghiệp chuyên nghiên cứu các giải pháp phục vụ cho sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam, tiêu biểu là trong lĩnh vực sản xuất phân bón hữu cơ, các chế phẩm sinh học xử lý môi trường,… Đặc biệt Phân Hữu Cơ Sinh Học HUMIX do Công Ty nghiên cứu và sản xuất với quy mô lớn hiện đã có mặt khắp cả nước và xuất khẩu sang Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan, Úc, Newzealand. Đây là loại phân hữu cơ duy nhất sản xuất tại Việt Nam được các thị trường nông nghiệp tiên tiến chấp nhận với số lượng lớn. Công Ty Hữu Cơ đã không ngừng nghiên cứu cải tiến công nghệ, từng bước cơ giới hóa sản xuất, phát triển sản phẩm, mở rộng thị trường để trở thành một thương hiệu mạnh trong lĩnh vực sản xuất phân hữu cơ. Hàng năm Công Ty đã cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước hơn 70.000tấn phân hữu cơ. Phân bón HUMIX được sản xuất dưới ba dạng: dạng viên, dạng bột và dạng lỏng, có tỉ lệ thành phần nguyên liệu và hàm lượng dinh dưỡng khác nhau phù hợp với từng giai đoạn phát triển của cây trồng.

Hiện nay, cơ sở sản xuất của Công Ty Hữu Cơ được xây dựng trên diện tích hơn 3,5ha được trang bị đầy đủ máy móc nhập từ nước ngoài về cộng với đội ngũ nhân viên có trình độ, giàu kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu sản xuất phân bón. Đó là điều kiện vô cùng thuận lợi để Công Ty đưa thương hiệu HUMIX lên vị trí cao hơn trong lĩnh vực phân bón hữu cơ trong nước và quốc tế.

Sở dĩ, Công Ty Hữu Cơ có được tên tuổi như ngày nay phần lớn là do công sức của ông Nguyễn Văn Linh- Giám đốc Công Ty TNHH Hữu Cơ. Xuất thân từ một gia đình làm nông nên ông sớm nhận thức được rằng phân bón hóa học đang bị lạm dụng tại Việt Nam, do đó đất nông nghiệp mau bị cằn cỗi, hư hại làm giảm năng suất cây trồng. Trong thời gian sang Úc học tập và làm việc ông đã nghiên cứu và đưa về áp dụng tại Việt Nam quy trình sản xuất phân hữu cơ bằng công nghệ sinh học. Ông đã đưa các chủng Vi Sinh Vật có thể làm hoai mục phân gà, làm sạch các mầm bệnh gây hại cho cây trồng (kể cả trứng giun sán) chỉ trong vòng một tuần. Nhờ các chủng Vi Sinh Vật này mà năm 2001, Công Ty Hữu Cơ trở thành đơn vị đầu tiên sử dụng phân gà trong sản xuất phân hữu cơ với quy mô lớn, công nghiệp. Phân gà khi thu mua về được xử lý nhằm loại bỏ các mầm bịnh, chuyển đổi dinh dưỡng từ dạng khó tiêu sang dạng dễ hấp thu và được phóng thích từ từ theo nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng. Ông Linh cũng là người tiên phong ở Việt Nam trong việc sử dụng rong biển để sản xuất phân bón do loại cỏ biển này có chứa nhiều chất dinh dưỡng và các chất điều hòa sinh trưởng thực vật, giúp cây trồng tăng trưởng nhanh, chống lại tác hại của sương muối.

Do được sản xuất với công nghệ tiên tiến, các nguyên liệu chủ yếu từ thiên nhiên như bã cà phê, bánh dầu, đầu tôm cá, than bùn, rong biển, phân gà,…nên khi bón phân HUMIX cho cây trồng, cây sẽ xanh tốt đều và lâu bền, giảm hẳn các bệnh đặc biệt là bệnh ở rễ thân. Cho lá cây xanh mượt, sai quả, năng suất cao, chất lượng tốt, hiệu quả kinh tế tăng lên thấy rõ.

Một sản phẩm cũng rất nổi tiếng của Công Ty Hữu Cơ là đất trồng cây trong chậu HUMIX. Đây là một hỗn hợp mùn hữu cơ thích hợp cho việc trồng rau sạch, cây cảnh, hoa trong chậu. Sản phẩm này được Ông Linh nghiên cứu dựa  trên sự tham khảo 17 công thức được công bố trên Internet của cơ quan nghiên cứu và chuyển giao Công nghệ thích hợp cho các vùng Nông thôn của Mỹ (ATTRA) và nhiều tài liệu khác. Khi đưa ra thị trường, mặt hàng trồng cây trong chậu HUMIX đã nhanh chóng được người tiêu dùng ưa chuộng và tin tưởng. Các nhà vườn chuyên canh tác hoa kiểng thường xuyên đặt hàng với số lượng lớn. Các điểm bán hoa kiểng ở Thành Phố Hồ Chí Minh cũng đã phân phối với số lượng ngày càng tăng.

Thiết nghĩ trong khi nhà nước ta đang chủ trương xây dựng một nền Nông Nghiệp sạch, bền vững thì những sản phẩm như của Công Ty Hữu Cơ là vô cùng cần thiết. Là doanh nghiệp tiên phong trong việc hữu cơ hóa các loại phân bón sử dụng trong nông nghiệp, Công Ty Hữu Cơ đang có những đóng góp tích cực giúp nền nông nghiệp nước nhà đi lên.Cho đến nay, phân hữu cơ sinh học HUMIX là sản phẩm phân bón hữu cơ duy nhất của Việt Nam xuất khẩu ra nước ngoài, tới những thị trường khó tính và yêu cầu rất cao. Điều này chứng tỏ các sản phẩm của Công Ty Hữu Cơ đã được khẳng định trên thương trường quốc tế cũng như trong nước.

 Các bản tin khác

 Khẳng định chất lượng của sản phẩm HUMIX
 Thương hiệu lớn của ngành phân bón Hữu Cơ
 Đất trồng cây trong chậu.
 Sản phẩm mới cho người trồng rau và hoa tại nhà
 Humix xuất khẩu 3.000 tấn phân hữu cơ sang Nhật Bản.
 Humix đi lên từ phân gà.
 Phân hữu cơ vi sinh Humix xuất sang thị trường Nhật.
 Phân Hữu cơ Sinh học – Hướng tới một nền nông nghiệp sạch.
 Nghiên cứu ứng dụng phân hữu cơ sinh học Humix vào sản xuất.
 Chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở một vùng đất xám bạc màu.
 Khi Nhà Sản xuất “ bắt tay” Nhà Khoa học.
 Một mô hình hợp tác giữa Doanh nghiệp và Nhà Khoa học.
 Công ty Việt Nam đầu tiên xuất khẩu Phân hữu cơ sang Nhật.


 Các thư hỏi đáp

 Ông Lê Văn Đừng.Tổ 1 - Ấp Đông Bình C, xã Đông Bình, H. Bình Minh, Tỉnh Vĩnh long.
 Ông Đỗ Huy Liệu – Chủ nhiệm Câu lạc bộ IPM xã Thanh Bình – H. Bình long – Bình Phước.
 Ông Nguyễn Hữu Nghĩa – 30/2, Ấp Nhân Nghĩa – xã Xuyên Mộc – Bà Rịa Vũng Tàu.
 Chị Nhan Thị Huệ - Ấp An Vĩnh II- Xã Đa Phước Hội - H. Mỏ Cày - Tỉnh BếnTre.
 Ông Nguyễn Văn Mọi (Ba Mọi), xã Phước Thuận, H. Ninh Phước, Tỉnh Ninh Thuận.
 Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Hội Nông Dân Phường 5-Thành phố Đà Lạt.

In trang này
Trở về trang trước Trở lên đầu trang
 
  Bản quyền thuộc Công Ty TNHH Hữu Cơ
Design by 2000-2003  Webmaster