w w w.h u m i x v n. c o m  - Nhịp cầu giữa nhà nông và các nhà khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp - w w w.h u m i x v n. c o m
English  
Đất trồng cây trong chậu.

Tác giả: Trần Anh Tú
Báo Khoa Học Phổ Thông
Số 47(966).

Từ ngày đưa ra thị trường, mặt hàng Đất trồng cây trong chậu HUMIX của Công ty Hữu Cơ đã nhanh chóng được ưa chuộng và người trồng tin tưởng. Trại giống cây ăn trái Tân Khánh Đông thuộc Công ty Dịch vụ Phát triển Nông nghiệp Đồng Tháp sau khi mua một ít về trồng thử đã trở lại mua ngay một lần 20 tấn, vừa để dùng trong trại vừa để phân phối cho bà con trồng hoa ở làng hoa Tân Quy Đông, Đồng Tháp. Theo Ông Võ Hồng Nhiệm, GĐ trại giống Tân Khánh Đông thì các cây giống trồng bằng loại đất này đã làm tăng khả năng ghép mắt thành công. Các trại ươm giống ở Lâm Đồng cũng đã được Công ty giống Gino của TS. Nguyễn thị Đào phân phối loại hỗn hợp đất này, Trại giống Cây trồng Hưng Lộc thuộc Viện KHKTNN MN đã sử dụng và tin tưởng vào chất lượng loại đất này. Các điểm bán hoa kiểng ở thành phố Hồ Chí Minh đã phân phối với số lượng ngày càng tăng, có điểm đã bán ra mỗi tuần một tấn đất trồng cho người sử dụng...
Ông Nguyễn Văn Linh, trưởng Ban Quản trị của Công ty Hữu cơ đã đưa chúng tôi đi tham quan khu nhà lưới với hàng ngàn chậu lớn nhỏ trồng đủ các loại cây, từ hoa kiểng cho đến các loại rau màu như rau cải, cà chua, dưa leo, cà tím và cả cây ăn trái nữa, tất cả đều xanh tốt và nặng trĩu trái. Ông cho biết các chậu đều sử dụng các loại đất trồng do Công ty sản xuất, có loại dùng để trồng hoa kiểng, có loại để trồng rau.
Chỉ cần một diện tích khoảng từ 3 đến 5m2 sân thượng hoặc ban công với vài mươi các chậu là có thể trồng rau sạch cung cấp cho một gia đình.
Đất trồng Hoa kiểng Trong chậu HUMIX của Công ty Hữu Cơ là một hỗn hợp mùn hữu cơ gồm nhiều loại nguyên liệu với kích cỡ hạt khác nhau.
Ông Linh đã chú tâm nghiên cứu về các loại hỗn hợp đất trồng trong chậu sau khi tham khảo 17 công thức được công bố trên Internet của Cơ quan Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Thích hợp cho các Vùng Nông thôn của Mỹ (ATTRA), và nhiều tài liệu khác về lãnh vực này. Ông tìm các nguyên liệu sẵn có trong nước để thay thế các nguyên liệu trong các công thức của ATTRA, cho đến tháng 8 vừa qua các sản phẩm mới được đưa ra thị trường sau khi đã khảo nghiệm thành công trong khu Nhà lưới của Công ty./.

 

 Các bản tin khác

 Khẳng định chất lượng của sản phẩm HUMIX
 Thương hiệu lớn của ngành phân bón Hữu Cơ
 Đất trồng cây trong chậu.
 Sản phẩm mới cho người trồng rau và hoa tại nhà
 Humix xuất khẩu 3.000 tấn phân hữu cơ sang Nhật Bản.
 Humix đi lên từ phân gà.
 Phân hữu cơ vi sinh Humix xuất sang thị trường Nhật.
 Phân Hữu cơ Sinh học – Hướng tới một nền nông nghiệp sạch.
 Nghiên cứu ứng dụng phân hữu cơ sinh học Humix vào sản xuất.
 Chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở một vùng đất xám bạc màu.
 Khi Nhà Sản xuất “ bắt tay” Nhà Khoa học.
 Một mô hình hợp tác giữa Doanh nghiệp và Nhà Khoa học.
 Công ty Việt Nam đầu tiên xuất khẩu Phân hữu cơ sang Nhật.


 Các thư hỏi đáp

 Ông Lê Văn Đừng.Tổ 1 - Ấp Đông Bình C, xã Đông Bình, H. Bình Minh, Tỉnh Vĩnh long.
 Ông Đỗ Huy Liệu – Chủ nhiệm Câu lạc bộ IPM xã Thanh Bình – H. Bình long – Bình Phước.
 Ông Nguyễn Hữu Nghĩa – 30/2, Ấp Nhân Nghĩa – xã Xuyên Mộc – Bà Rịa Vũng Tàu.
 Chị Nhan Thị Huệ - Ấp An Vĩnh II- Xã Đa Phước Hội - H. Mỏ Cày - Tỉnh BếnTre.
 Ông Nguyễn Văn Mọi (Ba Mọi), xã Phước Thuận, H. Ninh Phước, Tỉnh Ninh Thuận.
 Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Hội Nông Dân Phường 5-Thành phố Đà Lạt.

In trang này
Trở về trang trước Trở lên đầu trang
 
  Bản quyền thuộc Công Ty TNHH Hữu Cơ
Design by 2000-2003  Webmaster